Vận chuyển Quốc tế và Nội địa | UY TÍN

Vận chuyển Quốc tế và Nội địa | UY TÍN

Vận chuyển Quốc tế và Nội địa | UY TÍN

Vận chuyển Quốc tế và Nội địa | UY TÍN

Vận chuyển Quốc tế và Nội địa | UY TÍN
Vận chuyển Quốc tế và Nội địa | UY TÍN
Menu

VẬN CHUYỂN QUỐC TẾ VÀ NỘI ĐỊA

DỊCH VỤ VẬN CHUYỂN QUỐC TẾ VÀ NỘI ĐỊA của Công ty Gia Huỳnh Trans:

VẬN CHUYỂN QUỐC TẾ VÀ NỘI ĐỊA LÀ GÌ?

Đó là phương thức vận chuyển hàng hóa cho khách hàng có nhu cầu xuất nhập khẩu hàng hóa từ thị trường nước ngoài hay luân chuyển hàng hóa ở thị trường trong nước.

Với bề dày kinh nghiệm đã phát triển hơn 7 năm trong lĩnh vực Logistics CÔNG TY TNHH GIAO NHẬN VẬN TẢI QUỐC TẾ GIA HUỲNH sẽ hỗ trợ đến các đối tác kinh doanh của chủ doanh nghiệp đúng dự kiến đã hoạch định.

giao-nhan-van-tai-gia-huynhHình 01: Dịch vụ Giao nhận vận tải Quốc tế Gia Huỳnh

 

SỰ KHÁC NHAU GIỮA PHƯƠNG THỨC VẬN CHUYỂN QUỐC TẾ VÀ NỘI ĐỊA

Yếu tố thời gian

Hầu hết các công ty giao nhận vận tải cung cấp dịch vụ trong vòng từ 2-3 ngày nếu trong nước. Trong một số trường hợp, giao nhận đến các địa điểm cụ thể cũng có thể giao hàng trong ngày.

Tuy nhiên, không có cơ sở nào quyết định yếu tố thời gian trong trường hợp vận chuyển quốc tế. Chủ yếu là vận chuyển nội địa có thể được thực hiện mà không có bất kỳ sự chậm trễ nào trong khi vận chuyển quốc tế có thể bị trì hoãn do quá trình khai báo hải quan, điều kiện thời tiết và các lý do khác.

Yếu tố xác thực đối với dịch vụ vận chuyển quốc tế và nội địa

Vận chuyển nội địa: chỉ cần có nhãn mác thông tin hàng hóa, thông tin người gửi vận chuyển đến địa chỉ ở khu vực trong nước.

Vận chuyển quốc tế: cần có một loạt tài liệu như hợp đồng thương mại, hóa đơn thương mại, danh sách gửi hàng, giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa, thư hướng dẫn của người gửi hàng, vận đơn, v.v. Yêu cầu tài liệu cũng có thể thay đổi tùy theo địa điểm và hàng hóa.

van-tai-hang-khong

Hình 02: Vận tải hàng không

Yếu tố hàng hóa cấm xuất nhập khẩu

Khi sử dụng dịch vụ VẬN CHUYỂN QUỐC TẾ VÀ NỘI ĐỊA. Trong đó vận chuyển quốc tế, cơ quan hải quan sẽ phải đảm bảo rằng gói hàng không chứa bất kỳ thứ gì bị hạn chế. Các quốc gia khác nhau có một danh sách các mặt hàng bị cấm xuất khẩu hoặc nhập khẩu khác nhau.

Các quy tắc đối với những loại hàng hóa như pin lithium-ion và các mặt hàng dễ cháy, nổ khác sẽ bị kiểm soát rất nghiêm ngặt.

Yếu tố vận chuyển

Vận chuyển nội địa: có rất nhiều phương thức vận chuyển có thể lựa chọn bao gồm xe tải, ô tô, tàu điện ngầm, tàu hỏa, chuyến bay,....

Vận chuyển quốc tế: thường có hai phương thức vận chuyển là máy bay hoặc tàu thủy.

Tùy thuộc vào gói cước, thời gian yêu cầu và cước phí VẬN CHUYỂN QUỐC TẾ VÀ NỘI ĐỊA, chủ doanh nghiệp có thể lựa chọn một trong các tùy chọn này.

van-tai-quoc-te-va-noi-dia-gia-huynhHình 03: Dịch vụ vận tải của Gia Huỳnh

 

Yếu tố về mặt uy tín

Đối với quá trình vận tải hàng hóa, uy tín của người giao nhận hàng hóa rất quan trọng.

Vận chuyển nội địa: khách hàng có thể theo dõi quá trình vận chuyển hàng hóa dễ dàng hơn.

Vận chuyển quốc tế: điều cần thiết là phải tìm một đơn vị giao nhận hàng hóa đáng tin cậy và có kinh nghiệm.

Các công ty chuyên hoạt động về vận tải quốc tế và nội địa tốt nhất, sẽ cung cấp các dịch vụ về xử lý thủ tục hải quan được cấp phép trong công ty hay họ có thể liên kết với đại lý hải quan. Điều này đảm bảo việc vận chuyển hàng hóa qua các quốc gia được suôn sẻ và nhanh chóng hơn.

NHỮNG KHÓ KHĂN THƯỜNG GẶP KHI VẬN CHUYỂN QUỐC TẾ VÀ NỘI ĐỊA

Điều kiện tự nhiên

Tuy các phương thức vận chuyển bằng đường thủy, đường hàng không khá ổn định nhưng sẽ bị ảnh hưởng về mặt thời gian khi xảy ra các vấn đề về điều kiện thời tiết như mưa giông, bão... gây ra rủi ro vận chuyển cao hoặc gián đoạn, làm cho quá trình trở nên kéo dài

Thủ tục hải quan đối với vận chuyển quốc tế và nội địa

Vận chuyển nội địa: hàng hóa chỉ di chuyển từ vị trí người cung cấp hàng hóa đến đối tác trong nước.

Vận chuyển quốc tế: kiện hàng được chuyển từ người cung cấp hàng hóa đến cơ quan hải quan của nước đó rồi đến cơ quan hải quan của người nhận ở nước ngoài và cuối cùng là đến nơi nhận.

Các bộ phận hải quan này chịu trách nhiệm thu thuế và thuế xuất nhập khẩu. Các gói hàng phải tuân thủ các quy tắc và quy định hải quan của cả hai quốc gia (nhập khẩu và xuất khẩu). Điều này làm cho công việc vận chuyển quốc tế trở nên tẻ nhạt vì các quy tắc khác nhau ở mỗi quốc gia và có thể gây khó khăn cho chủ doanh nghiệp trong quá trình xuất nhập khẩu hàng hóa.

van-chuyen-quoc-te-va-noi-dia

Chi phí vận chuyển của dịch vụ vận chuyển quốc tế và nội địa

Khó khăn đối với vận chuyển quốc tế là sự thay đổi của chi phí vận chuyển. Giá vận chuyển là một trong những yếu tố quyết định hàng đầu đến quyết định mua hàng của người tiêu dùng.

Xây dựng mối quan hệ không chặt chẽ với đối tác

Một trong những thất bại lớn nhất trong VẬN CHUYỂN QUỐC TẾ VÀ NỘI ĐỊA là khi chủ doanh nghiệp không rõ ràng về quy trình vận chuyển. Cho dù chủ doanh nghiệp xuất nhập khẩu hàng hóa (B2C hay B2B), thì sự minh bạch giữa người mua và người bán về quy trình vận chuyển là rất quan trọng. Sự minh bạch là tiền đề để gầy dựng một mối quan hệ hợp tác bền vững giữa đôi bên.

Nếu bạn muốn hiểu hơn về các dịch vụ của Gia Huỳnh cung cấp, vui lòng liên hệ:

Website: Công ty TNHH Giao nhận vận tải Quốc tế Gia Huỳnh

Hotline: 0918 733 732 - Mr Tân

Fanpage: Dịch vụ xuất nhập khẩu

Xin chân thành cám ơn quý vị đã tham khảo dịch vụ mà chúng tôi cung cấp!

 

 

 

Dịch vụ khác

Close
Sản phẩm
Đơn giá
Số lượng
Thành tiền
Thành tiền:
backtop