DỊCH VỤ NHẬP KHẨU LÀ GÌ? | GÓC GIẢI ĐÁP THẮC MẮC

DỊCH VỤ NHẬP KHẨU LÀ GÌ? | GÓC GIẢI ĐÁP THẮC MẮC

DỊCH VỤ NHẬP KHẨU LÀ GÌ? | GÓC GIẢI ĐÁP THẮC MẮC

DỊCH VỤ NHẬP KHẨU LÀ GÌ? | GÓC GIẢI ĐÁP THẮC MẮC

DỊCH VỤ NHẬP KHẨU LÀ GÌ? | GÓC GIẢI ĐÁP THẮC MẮC
DỊCH VỤ NHẬP KHẨU LÀ GÌ? | GÓC GIẢI ĐÁP THẮC MẮC
Menu

DỊCH VỤ NHẬP KHẨU LÀ GÌ? | GÓC GIẢI ĐÁP THẮC MẮC

Dịch vụ nhập khẩu là gì?

Đây là một loại dịch vụ phổ biến nhằm nâng cao kinh tế đối ngoại giữa các nước. Trong đó nhập khẩu hàng hóa từ quốc gia khác, vừa đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong nước, vừa có được nguồn nguyên liệu chất lượng mà chi phí nhập khẩu lại thấp hơn thị trường trong nước,…

Dich-vu-nhap-khau-la-gi

DỊCH VỤ NHẬP KHẨU CÓ NHƯNG LƯU Ý QUAN TRỌNG NÀO?

Bước 1: Xin giấy phép nhập khẩu hàng hóa

Việc xin giấy phép nhập khẩu không chỉ là bước cần xác nhận nguồn hàng mà còn là quy trình kiểm duyệt nghiêm ngặt của Nhà nước về lô hàng kém chất lượng sẽ không được nhập khẩu.

Bước 2: Kiểm tra chất lượng hàng hóa và giao nhận hàng hóa nhập khẩu

Đây là bước kiểm tra nguồn hàng, xuất xứ, kiểm duyệt an toàn sức khỏe, thông tin sản phẩm có khớp với giấy tờ kê khai được nhập khẩu hay không,…

Và khi được xét duyệt thông quan, lô hàng của Chủ doanh nghiệp sẽ chuyển sang khâu giao nhận hàng hóa để đưa đến kho bãi nơi nhận hàng được hỗ trợ bởi đơn vị vận chuyển giao nhận quốc tế Gia Huỳnh.

Trong đó, các phương tiện lưu chuyển hàng hóa được Gia Huỳnh hỗ trợ bao gồm:

  • Vận chuyển bằng xe tải Container (FCL/LCL)
  • Vận chuyển hàng không
  • Vận chuyển bằng tàu, thuyền, xà lan,…

Bước 3: Mua bảo hiểm cho lô hàng nhập khẩu ( nếu có )

Việc mua bảo hiểm không phải là quy trình bắt buộc. Nhưng với lô hàng lớn, Chủ doanh nghiệp có thể mua bảo hiểm để tránh các rủi ro không cần thiết trong quá trình vận chuyển quốc tế.

Bao-hiem-hang-hoa

Bước 4: Làm thủ tục nhập khẩu thông quan hàng hóa

Trước khi vận chuyển hàng hóa đến kho bãi hoặc nơi phân phối thì trước hết phải hoàn thành hết thủ tục mà Cơ quan Hải quan cần.

Trong đó, Gia Huỳnh cũng đã viết về Quy trình nhập khẩu nêu rõ ở bài viết Dịch vụ Hải quan tại TPHCM. Các bạn có thể tham khảo thêm nha!

Bước 5: Xác nhận thanh toán

Trong quá trình nhập khẩu hàng hóa, Chủ doanh nghiệp nên tìm ngay đến Đơn vị hỗ trợ nhập khẩu uy tín Gia Huỳnh để tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí vận chuyển hàng hóa từ nước ngoài về khu vực nội địa.

Với hơn 13 năm hoạt động trong lĩnh vực Logistic, Gia Huỳnh luôn đi đầu về chất lượng uy tín, thời gian hợp đồng rõ ràng không ảnh hưởng đến tiến trình công việc của Chủ doanh nghiệp.

Vì vậy khâu xác nhận thanh toán sẽ là bước đầu tiên cam kết hợp đồng rõ ràng với Chủ doanh nghiệp để đôi bên hợp tác lâu dài.

Bước 6: Giải quyết rủi ro trong quá trình nhập khẩu

Chúng tôi luôn đẩy nhanh tiến độ để quá trình nhập khẩu có thể hoàn thành sớm hơn dự kiến. Trong đó, yếu tố phát sinh rủi ro có thể được xử lý nhanh chóng.

Ví dụ: kiện hàng bị thiếu sót, hàng hóa kém chất lượng, hư hỏng đổ vỡ do yếu tố khách quan hoặc khâu vận chuyển,…

Vì vậy trước hết khi nhập khẩu bất kỳ lô hàng nào từ nước ngoài. Chúng ta nên xem rõ ràng về điều khoản cam kết hợp đồng nếu xảy ra sai sót trong quá trình vận chuyển mà bên đối tác đã ký kết.

Đồng thời, Công ty TNHH Giao Nhận Vận Tải Quốc Tế Gia Huỳnh sẽ là trung gian kiểm tra báo cáo tình trạng đơn hàng, thời gian dự kiến xử lý rủi ro và phương án dự phòng (nếu có), thời gian hoàn thành đúng tiến độ.

Đó là cách mà Chủ doanh nghiệp có thể quản lý được rủi ro trong quá trình nhập khẩu tránh xảy ra các sai sót không cần thiết.

Các bước trên cũng phần nào giải đáp được câu hỏi Dịch vụ nhập khẩu là gì? Vậy Dịch vụ nhập khẩu có thật sự quan trọng? Hãy cùng Gia Huỳnh điểm qua những ưu điểm về loại hình dịch vụ này nha!

NHƯNG ƯU ĐIỂM VỀ DỊCH VỤ NHẬP KHẨU MANG LẠI

GIỚI THIỆU SẢN PHẨM MỚI RA THỊ TRƯỜNG

Nhờ sự mở rộng của internet, các doanh nhân có thể tiến hành nghiên cứu thị trường trước khi nhập khẩu một hàng hóa nào đó.

Điều này sẽ giúp họ xác định xem khách hàng có nhu cầu thực tế trên thị trường đối với sản phẩm nhập khẩu hay không? Từ đó để họ có thể phát triển trước một chiến lược tiếp thị hiệu quả tại quốc gia của họ.

GIẢM CHI PHÍ

Một lợi ích lớn khác của nhập khẩu là giảm chi phí sản xuất. Nhiều doanh nghiệp ngày nay nhận thấy nhập khẩu các sản phẩm, các phụ tùng, nguyên vật liệu của hàng hóa và các nguồn cung nước ngoài có giá cả phải chăng hơn so với việc sản xuất chúng trong nước.

Có rất nhiều trường hợp các doanh nhân tìm thấy sản phẩm có chất lượng tốt mà giá thành lại rẻ ngay cả khi đã bao gồm chi phí nhập khẩu tổng thể.

Thong-quan-nhap-khau

Vì vậy, thay vì đầu tư vào máy móc hiện đại, đắt tiền, các chủ doanh nghiệp chọn cách nhập khẩu hàng, giảm giá thành.

Trong hầu hết các trường hợp, họ đặt hàng với số lượng lớn để có được giá tốt hơn và giảm chi phí tối thiểu.

TRỞ THÀNH NGƯỜI TIÊN PHONG TRONG NGÀNH

Một trong những lợi ích chính của việc nhập khẩu sản phẩm là cơ hội trở thành công ty dẫn đầu thị trường.

Vì sản xuất các sản phẩm mới và cải tiến là một quá trình không bao giờ kết thúc, nhiều doanh nghiệp trên toàn thế giới tận dụng cơ hội để nhập khẩu các sản phẩm mới và độc đáo trước khi đối thủ cạnh tranh của họ làm.

CUNG CẤP SẢN PHẨM CHẤT LƯỢNG CAO

Một lợi ích khác của nhập khẩu liên quan đến khả năng đưa ra thị trường các sản phẩm có chất lượng cao.

Rất nhiều doanh nhân thành đạt đi du lịch nước ngoài, thăm các nhà máy và những người bán hàng có chuyên môn cao khác để tìm các sản phẩm chất lượng cao và nhập khẩu chúng vào đất nước của họ.

Hơn nữa, các nhà sản xuất có thể cung cấp các khóa học và đào tạo thông tin, cũng như giới thiệu các tiêu chuẩn và thông lệ để đảm bảo công ty chuẩn bị tốt để bán sản phẩm cho thị trường quốc tế.

Nếu bạn chọn cơ sở kinh doanh của mình là nhập khẩu sản phẩm rất có thể bạn sẽ có được những sản phẩm chất lượng cao khi rà soát được xu hướng thị trường sẽ phát triển như thế nào trong 10 năm tới.

Điều này còn dựa vào các chủ doanh nghiệp sản xuất nhận thức rất rõ rằng danh tiếng của họ phần lớn phụ thuộc vào chất lượng của các mặt hàng mà họ sản xuất.

Góc giải đáp thắc mắc Dịch vụ nhập khẩu là gì? đã nêu lên ưu điểm cũng như quy trình các bước mà dịch vụ này mang lại.

Vừa giảm thiểu được rủi ro mà còn đẩy nhanh thời gian thông quan khi nhập khẩu, bỏ qua mọi khó khăn mà Chủ doanh nghiệp đang phải đau đầu tìm kiếm.


Để được tư vấn chi tiết và miễn phí quý công ty vui lòng liên hệ

CÔNG TY TNHH GIAO NHẬN VẬN TẢI QUỐC TẾ GIA HUỲNH

Địa chỉ: 237/4 Tôn Thất Thuyết, Phường 03, Quận 04, Thành phố Hồ Chí Minh.

Văn phòng: Lô C1, Số 14 Tân Vĩnh, Phường 06, Quận 04, Thành phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (028) 6686 4000

Hotline: 0913 099 726 - 0918 733 732

MST: 0312414140

Email: giahuynh.xnk@gmail.com

Website: giahuynhtrans.com.vn

 

Tin tức khác

Close
Sản phẩm
Đơn giá
Số lượng
Thành tiền
Thành tiền:
backtop