Dịch vụ Xuất khẩu | UY TÍN - GIA HUỲNH

Dịch vụ Xuất khẩu | UY TÍN - GIA HUỲNH

Dịch vụ Xuất khẩu | UY TÍN - GIA HUỲNH

Dịch vụ Xuất khẩu | UY TÍN - GIA HUỲNH

Dịch vụ Xuất khẩu | UY TÍN - GIA HUỲNH
Dịch vụ Xuất khẩu | UY TÍN - GIA HUỲNH
Menu

Dịch vụ xuất khẩu - Gia Huỳnh

DỊCH  VỤ XUẤT KHẨU VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CHƯA BIẾT

Xin chào quý Doanh nghiệp và tất cả các bạn. Với gần 10 năm gắn bó trong lĩnh vực cung cấp Dịch vụ xuất khẩu. Gia Huỳnh luôn tự hào là đơn vị được các đối tác và khách hàng tin cậy.

Không chỉ bằng những Dịch vụ chất lượng tốt mà còn bởi lượng thông tin chúng tôi luôn cập nhật thường xuyên để nhanh chóng phản hồi lại cho quý khách.

Trong những năm 2020 – 2021 là năm có nhiều thử thách và biến động đối với ngành xuất nhập khẩu. Tuy nhiên, đó lại là cơ hội lớn đối với các doanh nghiệp nào nắm bắt được cơ hội. Vì thế, chúng tôi xin tổng hợp một số những thay đổi trong các nhóm ngành Xuất khẩu để quý vị rõ hơn.

dich-vu-xuat-nhap-khau-gia-huynhh.jpg

CÁC KHÁI NIỆM KHÁI NIỆM VỀ DANH MỤC DỊCH VỤ XUẤT KHẨU, NHẬP KHẨU VIỆT NAM VÀ XUẤT, NHẬP KHẨU DỊCH VỤ (THU, CHI DỊCH VỤ VỚI NƯỚC NGOÀI)

Danh mục dịch vụ xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam

Là danh mục phân loại các sản phẩm dịch vụ được xuất khẩu, nhập khẩu giữa đơn vị thường trú của Việt Nam và đơn vị không thường trú. Khái niệm về đơn vị thường trú và không thường trú được quy định thống nhất trong Hệ thống tài khoản quốc gia (SNA 2008) và cán cân thanh toán quốc tế (BPM6):

Đơn vị thường trú: 

Là các tổ chức, cá nhân đóng tại lãnh thổ Việt Nam và các tổ chức, cá nhân đóng tại nước ngoài nhưng có trung tâm lợi ích kinh tế tại Việt Nam. Cụ thể bao gồm:

a) Tổ chức kinh tế được thành lập, hoạt động kinh doanh tại Việt Nam;

b) Cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức chính trị xã hội - nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội - nghề nghiệp, quỹ xã hội, quỹ từ thiện của Việt Nam hoạt động tại Việt Nam;

c) Văn phòng đại diện tại nước ngoài của các tổ chức quy định tại điểm a và b;

d) Cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan đại diện lãnh sự, cơ quan đại diện tại tổ chức quốc tế, đại diện quốc phòng, an ninh, trạm nghiên cứu của Việt Nam ở nước ngoài;

đ) Công dân Việt Nam cư trú tại Việt Nam; công dân Việt Nam cư trú ở nước ngoài có thời hạn dưới 12 tháng; công dân Việt Nam làm việc tại các tổ chức quy định tại điểm c và điểm d và cá nhân đi theo họ;

e) Công dân Việt Nam đi du lịch, học tập, chữa bệnh và thăm viếng ở nước ngoài;

g) Người nước ngoài được phép cư trú tại Việt Nam với thời hạn từ 12 tháng trở lên. Đối với người nước ngoài học tập, chữa bệnh, du lịch hoặc làm việc cho cơ quan đại diện ngoại giao, lãnh sự, cơ quan đại diện của tổ chức quốc tế tại Việt Nam, văn phòng đại diện của các tổ chức nước ngoài tại Việt Nam không kể thời hạn là những trường hợp không thuộc đối tượng người thường trú;

h) Chi nhánh tại Việt Nam của tổ chức kinh tế nước ngoài, các hình thức hiện diện tại Việt Nam của bên nước ngoài tham gia hoạt động đầu tư theo quy định của pháp luật về đầu tư, văn phòng điều hành của nhà thầu nước ngoài tại Việt Nam.

Đơn vị không thường trú: 

Là các tổ chức, cá nhân đóng ở nước ngoài và các tổ chức, cá nhân đóng ở Việt Nam có lợi ích kinh tế trung tâm ở nước ngoài, bao gồm các đối tượng không quy định tại đơn vị thường trú ở trên.

dich-v-xuat-khau-gia-huynh.jpeg

XUẤT, NHẬP KHẨU DỊCH VỤ

Với nền kinh tế phát triển ngày càng năng động thì việc xuất khẩu Dịch vụ và Nhập khẩu Dịch vụ không còn quá xa lạ đối với mỗi doanh nghiệp. Khi lợi ích kinh tế được bảo đảm thì việc xuất khẩu hay nhập khẩu dịch vụ là điều tất yếu xảy ra.

Xuất khẩu dịch vụ (thu): 

Là toàn bộ các dịch vụ do doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong nước - đơn vị thường trú của Việt Nam - cung cấp cho các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân nước ngoài - đơn vị không thường trú.

Nhập khẩu dịch vụ (chi):

 Là toàn bộ các dịch vụ do doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong nước - đơn vị thường trú của Việt Nam - tiêu dùng/nhận từ các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân nước ngoài - đơn vị không thường trú.

xuat-nha-khau-dich-vu-GH.jpeg

MÃ VÀ NHÓM NGÀNH XUẤT NHẬP KHẨU DỊCH VỤ:

Ngành cấp 1 gồm 12 dịch vụ được mã hóa bằng 2 chữ số từ 1 đến 12.

Ngành cấp 2 gồm 45 dịch vụ được mã hóa bằng 4 chữ số theo dịch vụ cấp 1 tương ứng.

Ngành cấp 3 gồm 95 dịch vụ được mã hóa bàng 5 chữ số theo dịch vụ cấp 2 tương ứng.

Ngành cấp 4 gồm 136 dịch vụ được mà hóa bằng 6 chữ số theo dịch vụ cấp 3 tương ứng.

Ngành cấp 5 gồm 168 dịch vụ được mã hóa bằng 7 chữ số theo dịch vụ cấp 4 tương ứng.

Nội dung Danh mục giải thích rõ những dịch vụ xuất, nhập khẩu gồm khái niệm, nhận dạng các hoạt động xuất, nhập khẩu dịch vụ, dịch vụ thuộc phạm vi, không thuộc phạm vi thống kê dịch vụ xuất, nhập khẩu.

Quyết định 01/2021/QĐ-TTg có hiệu lực từ ngày 1/3/2021./. Tại cổng thông tin điện tử Chính Phủ.


 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH GIAO NHẬN VẬN TẢI QUỐC TẾ GIA HUỲNH

Địa chỉ: 237/4 Tôn Thất Thuyết, Phường 03, Quận 04, Thành phố Hồ Chí Minh.

Văn phòng: Lô C1, Số 14 Tân Vĩnh, Phường 06, Quận 04, Thành phố Hồ Chí Minh.

MST: 0312414140

Email: giahuynh.xnk@gmail.com

Hotline: (028) 6686 4000

Điện thoại: 0913 099 726 - 0918 733 732

Website: giahuynhtrans.com.vn


Tags: Dịch vụ vận chuyển Quốc tế và Nội địaDịch vụ XNKThủ tục xin chứng nhận xuất xứ hàng hóaDịch vụ vận chuyển trọn góiDịch vụ hải quan trọn góiDịch vụ Hải quan chuyên nghiệpCác gói dịch vụ khácCâu hỏi thường gặp

Tin tức khác

Close
Sản phẩm
Đơn giá
Số lượng
Thành tiền
Thành tiền:
backtop