THỦ TỤC XUẤT NHẬP KHẨU NHƯ NÀO | Gia Huỳnh - Uy tín

THỦ TỤC XUẤT NHẬP KHẨU NHƯ NÀO | Gia Huỳnh - Uy tín

THỦ TỤC XUẤT NHẬP KHẨU NHƯ NÀO | Gia Huỳnh - Uy tín

THỦ TỤC XUẤT NHẬP KHẨU NHƯ NÀO | Gia Huỳnh - Uy tín

THỦ TỤC XUẤT NHẬP KHẨU NHƯ NÀO | Gia Huỳnh - Uy tín
THỦ TỤC XUẤT NHẬP KHẨU NHƯ NÀO | Gia Huỳnh - Uy tín
Menu

THỦ TỤC XUẤT NHẬP KHẨU NHƯ NÀO

Các doanh nghiệp dự định thành lập công ty thương mại, hoặc bắt đầu tìm hiểu thủ tục xuất nhập khẩu như nào từ Việt Nam, phải hiểu các giai đoạn và các bên liên quan tham gia vào quá trình này, cũng như khuôn khổ pháp lý và tài liệu bắt buộc.

Tại Việt Nam, xuất nhập khẩu được điều chỉnh bởi Luật thuế Xuất nhập khẩu năm 2005, Luật Hải quan 2014, Các thông tư nghị định của chính phủ và thông tư bộ tài chính. Các quy định hiện hành liên quan đến xuất khẩu và nhập khẩu ở Việt Nam được áp dụng theo Chính sách Ngoại thương, 2015-2021.

thu-tuc-xuat-nhap-khau-gia-huynh

THỦ TỤC XUẤT NHẬP KHẨU NHƯ NÀO

Thông thường, thủ tục đối với hoạt động xuất nhập khẩu bao gồm việc đảm bảo giấy phép và tuân thủ trước khi vận chuyển hàng hóa, sắp xếp vận chuyển và lưu kho sau khi dỡ hàng, thông quan cũng như nộp thuế trước khi xuất hàng.

Dưới đây, chúng tôi trình bày các bước liên quan đến việc nhập khẩu hàng hóa:

Bước đầu tiên khi nhập khẩu một sản phẩm

- Đó là thu thập thông tin về các quốc gia và công ty gửi mặt hàng theo yêu cầu của nhà xuất khẩu. Nó có thể được tích lũy từ danh bạ thương mại, các tổ chức thương mại và hiệp hội. Nhà xuất khẩu chuẩn bị một bảng báo giá có tên gọi khác là Performa Invoice và gửi cho nhà nhập khẩu.

Nhà nhập khẩu Tham khảo ý kiến ​​để biết thủ tục xuất nhập khẩu như nào:

- Tất cả cùng nhau để biết liệu hàng hóa mà họ cần nhập khẩu có phải được cấp phép nhập khẩu hay không.

Trong tình huống của một giao dịch nhập khẩu, nhà cung cấp cư trú ở nước ngoài và sau đó yêu cầu trả góp tiền mặt nước ngoài:

- Điều này bao gồm việc trao đổi tiền tệ của Việt Nam sang tiền nước ngoài. Cục Kiểm soát Hối đoái của Ngân hàng Dự trữ Việt Nam (RBI) quản lý hoạt động trao đổi ngoại thương ở Việt Nam. Theo quy tắc, mỗi thương nhân cần phải đảm bảo việc xử phạt ngoại thương.

Đưa ra yêu cầu nhập khẩu khi đã biết thủ tục Xuất nhập khẩu như nào

     - Nhà nhập khẩu đưa ra yêu cầu nhập khẩu hoặc ký hợp đồng với nhà xuất khẩu để cung cấp hàng hóa: Yêu cầu bao gồm thông tin về chi phí, chất lượng, số lượng, kích thước và cấp hàng của các hướng dẫn về đóng gói, vận chuyển giao hàng, phương thức thanh toán, v.v.

Tại thời điểm khi các điều khoản thanh toán đồng nhất giữa nhà nhập khẩu và nhà cung cấp ở nước ngoài:

- Nhà nhập khẩu sẽ nhận được thư tín dụng từ chủ ngân hàng của mình và chuyển tiếp cho nhà cung cấp ở nước ngoài.

- Các nhà nhập khẩu xếp thứ cho tiền trước để trả nhà xuất khẩu trên xuất hiện của hàng hóa tại cảng truyền sức mạnh cho này nhà nhập khẩu để tránh bị phạt rất lớn đối với hàng hoá nhập khẩu nằm không tan tại cảng cho nhu cầu thanh toán.

thu-tuc-xuat-nhap-khau-nhu-nao

Thông báo gởi hàng

- Nhà cung cấp ở nước ngoài sau khi xếp hàng hóa lên tàu sẽ gửi “Thông báo gửi hàng” cho nhà nhập khẩu. Nó cung cấp thông tin liên quan đến lô hàng như số biên lai, vận đơn / vận đơn đường hàng không, tên con tàu với mô tả ngày của hàng hóa và số lượng, v.v.

Như vậy, đến đây bạn cũng đã hiểu một phần thủ tục xuất nhập khẩu như nào rồi. Chúng tôi sẽ giới thiệu thêm đến bạn một số phần nữa giúp cho bạn dễ dàng hình dung!

- Sau khi gửi hàng, người xuất khẩu ra nước ngoài giao các chứng từ khác nhau như hóa đơn, vận đơn, giấy chứng nhận xuất xứ bảo hiểm cho nhân viên ngân hàng của mình để giao dịch kỳ hạn cho người nhập khẩu khi nhận được hối phiếu do người cung cấp ký phát. Việc nhà nhập khẩu thừa nhận hối phiếu để có được xác nhận giao hàng được gọi là việc rút lại chứng từ nhập khẩu.

- Tại thời điểm khi hàng hóa được gửi đến quốc gia của người nhập khẩu, cá nhân chịu trách nhiệm về hàng hóa sẽ thông báo cho nhân viên kiểm soát tại bến tàu hoặc sân bay về nó. Cá nhân chịu trách nhiệm về tàu hoặc đường hàng không đưa ra báo cáo liên quan đến việc nhập khẩu.

Để hiểu thủ tục xuất nhập khẩu như nào, bạn cũng cần biết đến: Chi phí hải quan

- Hàng hóa nhập khẩu phải chịu hải quan, đây là một quá trình đặc biệt rộng rãi và bao gồm một thời gian đáng kể để hoàn thành. Nhà nhập khẩu thường không chỉ định một nhà điều hành C&F để hoàn thành các thủ tục này.

- Về cơ bản, người bán có được một đơn đặt hàng giao hàng mà còn được gọi là sự chứng thực cho việc giao hàng. Đơn đặt hàng này cho phép nhà nhập khẩu nhận hàng và sau đó thanh toán cước phí vận chuyển.

Biên lai thu phí ủy thác cảng

- Tương tự như vậy, nhà nhập khẩu cần phải trả phí cập cảng để nhận được biên lai phí ủy thác cảng mà anh ta gửi hai bản sao được điền vào biểu mẫu được gọi là “đơn đăng ký nhập khẩu” cho Landing và “Văn phòng giao hàng”. Sau khi thanh toán phí bến tàu, nhà nhập khẩu nhận lại một bản sao của đơn đăng ký làm biên lai được gọi là 'biên lai thu phí ủy thác cảng'.

Thủ tục xuất nhập khẩu như nào đi chăng nữa, bạn cũng vẫn cần Hóa đơn nhập cảnh!

Cuối cùng, nhà nhập khẩu điền vào một khung gọi là 'hóa đơn nhập cảnh' để thẩm định thuế nhập khẩu hải quan. Một thanh tra viên kiểm tra hàng hóa và đưa ra báo cáo của anh ta về hóa đơn nhập hàng. Dự luật này sau đó được giới thiệu với chính quyền cảng, nơi mà họ muốn tính các khoản phí quan trọng, sẽ đưa ra các thỏa thuận dỡ hàng.

TÀI LIỆU VỀ THỦ TỤC XUẤT NHẬP KHẨU NHƯ NÀO

  • Hợp đồng thương mại: 1 bản sao;
  • Hóa đơn thương mại: 1 bản chính, 1 bản sao;
  • Vận đơn (B/L): 1 bản sao;
  • Phiếu đóng gói hàng hóa: 1 bản chính, 1 bản sao;
  • Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O): 1 bản chính;
  • Chứng từ bảo hiểm (nếu có): 1 bản sao;
  • Giấy phép nhập khẩu (nếu nhập khẩu một lần): 1 bản sao; Có phiếu theo dõi (nếu nhập nhiều lần): 1 bản sao;
  • Khai báo hải quan: 2 bản chính (đối với tờ khai hải quan trên giấy) hoặc gửi lên Hệ thống dưới dạng dữ liệu điện tử.
  • Thông tin cần được kiểm tra chéo trên các tài liệu để đảm bảo tính thống nhất và chính xác.

thu-tuc-xuat-nhap-khau-uy-tin-gia-huynh

Trên đây, chúng tôi đã giúp bạn trả lời câu hỏi: Thủ tục xuất nhập khẩu như nào rồi

Tuy còn nhiều vấn đề nữa, nhưng chúng tôi sẽ sớm giải quyết để giúp bạn có hiểu biết rõ hơn về ngành nghề xuất nhập khẩu

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ vận chuyển Quốc tế và Nội địaDịch vụ XNKThủ tục xin chứng nhận xuất xứ hàng hóaDịch vụ vận chuyển trọn góiDịch vụ hải quan trọn gói, Dịch vụ Hải quan chuyên nghiệpCác gói dịch vụ khácCâu hỏi thường gặp

Đăng bởi: Bùi Gia

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH GIAO NHẬN VẬN TẢI QUỐC TẾ GIA HUỲNH

Địa chỉ: 237/4 Tôn Thất Thuyết, P.3, Q.4, TP.HCM.

Văn phòng: Lô C1, Số 14 Tân Vĩnh, Ward 6, Dist 4, HCM city.

Điện thoại: (028) 6686 4000

Hotline: 0913 099 726 - 0918 733 732 

Website: giahuynhtrans.com.vn

MST: 0312414140

Mail: giahuynh.xnk@gmail.com

Tin tức khác

Close
Sản phẩm
Đơn giá
Số lượng
Thành tiền
Thành tiền:
backtop