Câu hỏi thường gặp - Dịch vụ hải quan chuyên nghiệp - xuất nhập khẩu

Câu hỏi thường gặp - Dịch vụ hải quan chuyên nghiệp - xuất nhập khẩu

Câu hỏi thường gặp - Dịch vụ hải quan chuyên nghiệp - xuất nhập khẩu

Câu hỏi thường gặp - Dịch vụ hải quan chuyên nghiệp - xuất nhập khẩu

Câu hỏi thường gặp - Dịch vụ hải quan chuyên nghiệp - xuất nhập khẩu
Câu hỏi thường gặp - Dịch vụ hải quan chuyên nghiệp - xuất nhập khẩu
Menu

Câu hỏi thường gặp

Dịch vụ hải quan chuyên nghiệp - xuất nhập khẩu trọn gói 

Các câu hỏi khách hàng thường hỏi và câu trả lời :

 1. Câu hỏi: Công ty Gia Huỳnh vui lòng gửi báo giá cước từ Cảng Sài Gòn đi Taiwan/Hàn Quốc.... 

  Trả lời: Thưa anh/chị vui lòng cho Gia Huỳnh biết cảng đích mình dự định đưa hàng đến để Gia Huỳnh có báo giá cước cụ thể, hoặc nếu anh/chị không biết cảng nào, có thể cho Gia Huỳnh địa chỉ người mua hàng bên kia, để nhân viên chúng tôi có thể kiểm tra họ ở gần cảng nào nhất và cho anh/chị báo giá cụ thể và chính xác nhất.

  Ngoài ra cần cho chúng tôi biết khối lượng hàng bên quý công ty dự định xuất đi (bao nhiêu container ? loại container nào ? hoặc bao nhiêu CBM đối với hàng lẻ)

 2. Câu hỏi: Khoảng bao lâu thì Gia Huỳnh có báo giá cho chúng tôi. 

  Trả lời: Thời gian anh / chị nhận được báo giá và bảng dự toán các chi phí là trong

  vòng vài giờ sau khi nhận yêu cầu.

 3. Câu hỏi: Gia Huỳnh có thể gửi cho chúng tôi dự toán tổng chi phí cho một lô hàng nhập khẩu từ đưa hàng từ Cát Lái về đến kho công ty chúng tôi được không ?

  Trả lời: Thưa anh/ chị chi phí cho một lô hàng  nhập tùy thuộc vào công ty của anh/chị nhập khẩu mặt hàng gì, số lượng ra sao. Cơ bản chi phí cho một lô hàng nhập khẩu gồm các khoản sau : Cước tàu (nếu mua giá FOB), Phí nội địa của hãng tàu (gồm phí  D.O, THC, CIC…) phí nâng hạ container ( nếu là hàng FCL), phí dịch vụ hải quan, dịch vụ vận chuyển từ cảng về kho, dịch vụ dỡ hàng từ xe xuống kho (nếu có)

  Vì vậy, để có bảng dự toán chính xác vui lòng gửi email cho chúng tôi bộ chứng từ nhập khẩu bao gồm : Sales contract, Commercial invoice, Packing list, Bill of lading (B/L) và cho thông tin địa chỉ kho cũng như phương án xuống hàng.

 4. Câu hỏi: Thời gian thông quan cho một lô hàng xuất khẩu mất bao lâu ?                                                                                                                  Trả lời: Thời gian thông quan cho 1 lô hàng hàng xuất khẩu là trong vòng 8 giờ làm việc kể từ khi nhận được chứng từ.
 5. Câu hỏi: Thời gian thông quan cho một lô hàng nhập khẩu mất bao lâu ?
  Trả lời: Thời gian thông quan cho một lô hàng nhập thông thường là 8-16 giờ làm việc. Đối với những mặt hàng thuộc danh mục Kiểm Tra Chất Lượng Nhà Nước theo chuyên ngành (như thực phẩm, mỹ phẩm , đồ chơi trẻ em, vật liệu xây dựng, phế liệu…) thời gian có thể kéo dài hơn, nhưng chúng tôi sẽ có giải pháp đưa hàng về kho khách hàng bảo quản trong thời gian chờ kết quả kiểm tra, nhằm tiết giảm tối đa các khoản phí lưu container, lưu bãi…
 6. Câu hỏi: Quy trình một lô hàng xuất khẩu như thể nào ?
  Trả lời: Xác định ngày đóng hàng vào container – book tàu - Cung cấp thông tin lô hàng (Hợp đồng, Commercial  invoice, Packing list) – đóng hàng – khai báo hải quan -Hãng tàu phát hành BL – Kiểm tra lại BL và bộ chứng từ - Gửi chứng từ cho người mua hàng (người nhập khẩu) để họ hoàn thành thủ tục lấy hàng tại đầu nước ngoài.
 7. Câu hỏi: Quy trình một lô hàng nhập khẩu như thế nào ?
  Trả lời: Kiểm tra bộ chứng từ nhập khẩu (qua email) -  Nhận bộ chứng từ bản chính và tiến hành khai báo hải quan – Gửi thông báo nộp thuế nhập khẩu cho khách hàng – liên hệ hãng tàu để nhận Lệnh Giao Hàng (D.O) – ra cảng nộp bộ hồ sơ bản gốc cho hải quan – Làm các thủ tục kiểm hóa với hải quan, đóng tiền, giao nhận hàng với thương vụ cảng – Điều xe có tải trọng phù hợp vào lấy hàng đưa về kho khách hàng.
 8. Câu hỏi: tại sao công ty bạn hàng của chúng tôi cũng cùng nhập mặt hàng như chúng tôi nhưng lại không chịu thuế nhập khẩu, còn mặt hàng chúng tôi nhập lại phải chịu thuế nhập khẩu ? 

  Trả lời: Thưa quý công ty, để được miễn/ giảm thuế nhập khẩu, điều đó phụ thuộc vào hàng hóa của công ty có xuất xứ từ nước nào và người bán hàng có thể cung cấp cho công ty Chứng Nhận Xuất Xứ ( C.O) được không, biểu thuế nhập khẩu hiện tại có những ưu đãi đặc biệt đối với hàng hóa thuộc các nước như sau :

  - Nhật Bản ( CO form AJ, VJ)

  - Hàn Quốc và các nước ASEAN (CO form AK)

  - Trung Quốc và các nước ASEAN (CO form E)

  - Các nước thành viên khối ASEAN (CO form D)

  - Lào (CO form S)

 9. Câu hỏi: Công ty chúng tôi muốn nhập khẩu trái cây về tách thịt ra, sấy khô và xuất bán đi các nước khác thì có phải nộp thuế gì không ?
  Trả lời: Đối với loại hình nhập khẩu nguyên liệu để sản xuất, sau đó xuất khẩu toàn bộ thành phẩm đi các nước khác thì doanh nghiệp nhập khẩu không phải nộp thuế nhập khẩu cũng như thuế VAT, nhưng cán bộ hải quan sẽ kiểm tra để đảm bảo lượng nguyên liệu nhập khẩu được đưa vào sản xuất và xuất khẩu hoàn toàn không được tiêu thụ nội địa, mà phải đảm bảo xuất khẩu hết toàn bộ.
 10. Câu hỏi: Công ty chúng tôi là công ty có vốn đầu tư nước ngoài, hiện tại chúng tôi nhập khẩu máy móc thiết bị cũ dạng đầu tư dự án để sản xuất thì có được miễn thuế không ?

  Trả lời: Đối với hàng máy móc thiết bị nhập khẩu để đầu tư thì doanh nghiệp được miễn thuế nhập khẩu và VAT với điều kiện máy móc, thiết bị đó thuộc danh mục hàng hoá trong nước không sản xuất được, và phải đăng ký danh mục máy móc nhập khẩu cho dự án với Cục Hải Quan Tỉnh/ Thành Phố nơi doanh nghiệp mở tờ  khai.

  Lưu ý : nếu là máy móc thiết bị qua sử dụng phải đảm bảo tuổi thiết bị nhỏ hơn 10 năm và phải được giám định thiết bị trước khi thong quan.

Để được tư vấn chi tiết và miễn phí quý công ty vui lòng liên hệ: 
CÔNG TY TNHH GIAO NHẬN VẬN TẢI QUỐC TẾ GIA HUỲNH

Địa chỉ: 237/4 Tôn Thất Thuyết, P.3, Q.4, TP.HCM.

Văn phòng: Lô C1, Số 14 Tân Vĩnh, Ward 6, Dist 4, HCM city.

Điện thoại: (028) 6686 4000

Hotline: 0913 099 726 - 0918 733 732 

MST: 0312414140

Mail: giahuynh.xnk@gmail.com

 

Dịch vụ khác

Close
Sản phẩm
Đơn giá
Số lượng
Thành tiền
Thành tiền:
backtop